Top 5 cách đi từ Bangkok đến Hua Hin

0
41

Top 5 cách đi từ Bangkok đến Hua Hin

Nếu bạn đã đặt chân đến thủ đô Bangkok của đất nước chùa vàng Thái Lan xinh đẹp thì đừng quên tới thánh địa sống ảo Hua Hin. Hua Hin chỉ cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 200 km nên di chuyển tới đó khá nhanh chóng. Vậy bạn đừng bỏ qua bài viết này để tìm hiểu những phương tiện di chuyển từ sân bay Bangkok đến Hua Hin thuận tiện nhất nhé!

Việc di chuyển tương đối đơn giản,không phức tạp nếu bạn di chuyển bằng xe buýt trực tiếp hoặc phương tiện cá nhân. Những khách du lịch có ngân sách tiết kiệm có thể muốn cân nhắc việc đi bằng tàu, mặc dù phải tốn nhiều thời gian hơn để biến chuyến đi này thành hiện thực.

Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Bangjkok đến Hua Hin

Di chuyển từ sân bay Bangkok đến Hua Hin bằng Big Bus

Big Bus là lựa chọn của nhiều du khách muốn tham quan Hua Hin khi đặt chân đi du lịch Thái Lan. Khi đến sân bay Suvarnabhumi, bạn hãy mua vé Big Bus ở tầng 1 của sân bay. Quầy vé nằm giữa Gate 7 và Gate 8. Đây là xe bus lớn nhất và tiện nghi nhất chạy thẳng từ sân bay Suvarnabhumi tới sân bay Hua Hin.

Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng xe buýt
Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng xe buýt

Thuê xe du lịch di chuyển từ Bangkok tới Hua Hin

Xe du lịch là dịch vụ đưa đón khách di chuyển từ sân bay Bangkok tới Hua Hun. Du khách trong tour du lịch Thái Lan chỉ cần đến sân bay Don Muang, xe sẽ đến để đón du khách và chạy thẳng tới Hua Hin trong vòng 3 tiếng.

Di chuyển bằng xe du lịch rất thích hợp đối với những đoàn đi đông từ 3 – 10 người, đặc biệt là những đoàn có nhiều hành lý hay có trẻ em đi cùng. Đối với những nhóm 3 người thì bạn nên thuê xe 4 chỗ. Giá thuê xe 4 chỗ chạy tới Hua Hin chỉ khoảng 1.970 bath (tương đương khoảng 1.435.000 VND). Còn đối với những đoàn từ 4 – 10 người thì bạn nên thuê xe Van 10 chỗ. Xe sẽ phục vụ đưa đón bạn cả ngày với mức giá chỉ khoảng 2.553 Bath (tương đương 1.860.000 VND)

Di chuyển từ sân bay Bangkok đến Hua Hin bằng BTS kết hợp Minivan

Để di chuyển từ sân bay Bangkok đến Hua Hin, đầu tiên, bạn hãy đi BTS Airport Link city line (màu xanh dương) đến ga Phaya Thai. Sau đó, bạn chuyển sang line xanh lá để mua vé đi tiếp đến Mochit. Tới Mochit, bạn bắt shuttle bus đến Mochit bus station và mua vé minivan để đến Hua Hin.

Nếu không quá tắc đường thì bạn sẽ mất 3 tiếng để di chuyển từ sân bay Bangkok đến Hua Hin bằng minivan. Minivan sẽ dừng tại Hua Hin bus station hoặc Hua Hin minivan station. Hai điểm dừng này đều gần chợ đêm Hua Hin và bạn có thể đi bộ tới đó để khám phá chợ đêm.

Khi muốn quay lại Bangkok, bạn hãy ra lại Hua Hin minivan station để mua vé về lại sân bay Suvarnabhumi. Điểm dừng sẽ là Mochit hoặc Sai Tai Mai. Nếu chuyến đi vào dịp cuối tuần, khách trong tour Thái Lan nên ghé chơi chợ cuối tuần Chatuchak. Để đến được đây, bạn hãy nói với lái xe cho bạn dừng tại điểm gần Mochit BTS nhất. Vì nếu bạn dừng tại Mochit bus station thì bạn sẽ mất thêm khoảng 100 – 150 bath để di chuyển bằng tuk tuk hoặc taxi tới Chatuchak. Bạn cũng không nên dừng ở ga Sai Tai Mai vì ở đó bạn sẽ khó tìm thấy phương tiện công cộng.

Di chuyển từ sân bay Bangkok đến Hua Hin bằng tàu thủy

Một lựa chọn khác khá thú vị để di chuyển từ Bangkok tới Hua Hin đó là di chuyển bằng tàu thủy. Tuy nhiên, để di chuyển được bằng phương tiện đường thủy thì trước hết bạn phải tới Pattaya đã. Từ đây, bạn có thể mua vé phà với giá khoảng 1.250 bath để đi tới bến phà Hua Hin. Thời gian để bạn tới được Hua Hin là khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Di chuyển từ sân bay Bangkok đến Hua Hin bằng tàu hỏa

Tàu hỏa là một lựa chọn khá thú vị của du khách đến với Thái Lan. Ngồi trên tàu hỏa di chuyển từ sân bay Bangkok đến với Hua Hin, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều những điều kì thú trong suốt hành trình.

Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng tàu hỏa
Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng tàu hỏa

Từ ga Hua Lamphong (Bangkok) du khách có thể đi tàu để đến Hua Hin. Trung bình mỗi ngày có 12 chuyến tàu phục vụ quý khách đi từ Bangkok đến Hua Hin. Chuyến tàu đầu tiên trong ngày vào lúc 8 giờ 5 phút sáng và kết thúc với chuyến cuối cùng vào lúc 22 giờ 50 phút. Giá vé tàu hỏa dao động từ 44 bath – 1.982 bath tùy theo loại tàu và hạng vé bạn lựa chọn.

Thời gian để bạn di chuyển từ Bangkok tới Hua Hin bằng tàu hỏa khoảng 3 – 4 tiếng. Trong suốt chặng đi, bạn có thể tham quan vẻ đẹp của xứ sở chùa vàng ở những điểm dừng của tàu.

Với 5 gợi ý phương tiện di chuyển từ Bangkok tới Hua Hin, bạn hãy lựa chọn cho mình 1 loại phương tiện di chuyển vừa thuận tiện lại vừa phù hợp với túi tiền nhé. Thái Lan chắc chắn là một đất nước đáng để bạn trải nghiệm du lịch dù bạn lựa chọn di chuyển bằng bất kể phương tiện nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here