Cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya

0
38

Cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya

Cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi suôn sẻ nhất. Hiện nay du lịch Thái Lan từ Việt Nam trở nên vô cùng bình thường khi tất cả mọi thứ từ việc di chuyển, chi phí vui chơi, ăn uống đều nằm ở mức cho phép với đại đa số khách du lịch. Tuy nhiên nếu bạn du lịch tự túc thì việc am hiểu đường phố và cách di chuyển từ nơi này đến nơi khác sẽ là một lợi thế rất lớn khi đến xứ sở chùa vàng.

Sân bay Don Muang (hay Đôn Mường) là sân một sân bay nhỏ của Bangkok Thái Lan, mục đích nhằm giảm tải cho sân bay quốc tế Suvarnabhumi. Don Muang được thiết kế nhỏ gọn với 2 tầng. Quầy làm thủ tục được đặt ở tầng 2. Tầng 1 có các nhà ăn, các dịch vụ y tế, nghỉ ngơi, quán cafe wifi, cây ATM,..

Thành phố Pataya là một trung tâm du lịch bậc nhất ở Thái Lan, thuộc tỉnh Chon Buri cách thành phố Bangkok khoảng 165km. Ở đây có những bãi biển tuyệt đẹp cùng các khu nghỉ dưỡng sang trọng. Pataya có 3 khu vực, nên nếu đi từ Don Muang bạn nên chọn đúng điểm đến của mình. Khu 1 ở phía bắc có tên Naklua, đây là nơi yên tĩnh không ồn ào, có nhiều bãi biển. Khu 2 ở trung tâm là địa điểm tụ hợp của nhiều khách du lịch quốc tế và cuối cùng khu 3 là Walking Street với những con đường đi bộ đầy sắc màu.

Cách di chuyển từ sân bay Don Muang đến Pattaya

Sân bay Don Muang cách thành phố Pattaya khoảng 135 km nên bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện để di chuyển như xe khách, taxi, đi tàu hay đi bằng shutte bus miễn phí. Dưới đây dulichbonmua sẽ gợi ý cho bạn một số cách di chuyển thích hợp nhất dành cho bạn.

Đi bằng xe khách

Đi bằng xe khách từ bến Morchit (Morchit Bus Station)

Một trong những cách đi từ Sân bay Don Muang đến Pattaya được nhiều người chọn lựa nhất chính là xe khách bởi tính phổ biến và giá thành tiết kiệm. Sau khi du khách đáp canh xuống Sân bay Don Muang thì hãy di chuyển tới bến xe Morchit.

Đi bằng xe khách
Đi bằng xe khách

Để di chuyển tới bến xe này, du khách có hai lựa chọn như sau:

  • Từ sân bay đi xe shuttle bus số A1 tới bến Morchit Bus Station. Cách này thích hợp với đi một mình, sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí.
  • Từ sân bay kêu taxi đi tới Morchit Bus Station với giá 80 Baht. Cách di chuyển này lại thích hợp với đi nhóm đông người.

Cách đi Shuttle bus số A1 tới bến Morchit:

Sau khi ăn uống, du khách quay lại tầng trệt sân bay tìm xe biển A1. Xe biển A1 đỗ ở cửa sân bay, tấm biển dựng ở cạnh cửa Sân bay có ghi “Morchit BTS – MRT”. Điểm dừng trả khách cuối cùng của xe A1 là bến Morchit Bus Station. Ngoài ra nếu du khách có nhu cầu chuyển phương tiện thì có thể dừng tại trạm tàu BTS Morchit trên đường mà phương tiện này đi qua.

Nếu du khách muốn đến cuối bến Morchit Bus Station để đi Pattaya, thì cứ ngồi cho tới khi hết chuyến. Nếu du khách muốn tới trạm BTS Morchit để đi tàu điện vào thành phố thì nhớ nhắc nhân viên phục vụ cho xuống BTS Morchit.

Thời gian hoạt động của Shuttle bus số A1: Từ 9:00 đến 24h mỗi ngày. Giá 30 Baht/khách.

Quãng đường đi từ Sân bay Don Muang về đến bến xe Morchit Bus Station khoảng 1 giờ đồng hồ. Mỗi ngày sẽ chạy 14 tuyến, trung bình mỗi tiếng chỉ có 1 xe, thời gian đợi xe khá lâu. Do đó, du khách có thể hỏi nhân viên tại chỗ đậu xe về thời gian xe chạy trước đó lâu chưa để điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

Khi tới bến Morchit Bus Station, du khách xuống mua vé đi Pattaya. Tại bên xe này có xe khách đi Pattaya chạy từ 4:30 cho tới 22:00 hàng ngày, xe chạy liên tục 30 phút/xe, có giá từ 124 đến 133 Bath/khách.

Đi bằng taxi

Nhiều người thường nghĩ rằng taxi là phương tiện đắt đỏi hơn so với xe khách rất nhiều nhưng hoàn toàn sai lầm nhé! Nếu du khách đi theo nhóm thì việc lựa chọn đi taxi từ Sân bay Don Muang đến Pattaya sẽ giúp các du khách tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc di chuyển bằng xe khách. Ngoài ra, phương tiện này còn vô cùng tiện lợi bởi đón ngay trước sân bay và du khách có thể đón xe bất cứ lúc nào đi ngay lập tức mà không phải chờ đợi lâu.

Đi bằng taxi
Đi bằng taxi

So với các phương tiện khác thì tính an toàn của phương tiện này được đánh giá cao hơn và di chuyển nhanh chóng hơn rất nhiều (trung bình du khách mất khoảng 90 phút đến 120 phút cho hành trình di chuyển của mình nếu chọn lựa phương tiện này).

Nếu đi khoảng từ 3 người trở lên thì taxi chính là sự chọn lựa hợp lý nhất. Mức giá thành của phương tiện này nếu đi nhiều người hoặc 1 người thì cũng khá giống nhau vì chỉ tính theo số km di chuyển. 100 Baht đến 200 Baht cho mỗi km là mức giá du khách phải chi trả tùy theo hành trình di chuyển của mình.

Hiện tại, ở Pattaya có 2 loại taxi phổ biến là metered taxi (xe màu vàng) và taxi tư nhân (xe màu xanh lá cây). Mức giá cho hai loại xe này không có sự chênh lệch nhiều bởi tính cạnh tranh khá cao dao động khoảng 150 Baht. Tuy nhiên các taxi thường rất ít khi bật đồng hồ và tính với mức giá khá đại trà nên nếu du khách di chuyển quãng đường ngắn sẽ khá thiệt thòi. Chính vì vậy du khách cần cân nhắc và trao đổi với tài xế kỹ từ trước để tránh mất tiền oan. Ngoài ra, nếu du khách có nhu cầu di chuyển từ Pattaya về thẳng Bangkok thì hãy tìm chọn những taxi đưa khách đến Bangkok và đang có ý định quay trở về. Bởi thường những tuyến xe này có mức giá thấp hơn và các tài xế không mặc cả giá quá cao. Du khách chỉ tốn khoảng 600 Baht cho hành trình di chuyển của mình.

Đi bằng tàu đường sắt

Cách đi từ sân bay Don Muang đến Pattaya không được lựa chọn phổ biến bởi mỗi ngày chỉ có 1 chuyến tàu đi Pattaya. Cách đi này khá mất thời gian, nếu bạn đáp xuống Don Muang đúng lúc tàu gần chạy thì rất tuyệt. Đối diện sân bay Don Muang là một trạm nhỏ của tàu. Bạn bắt chuyến tàu về nhà ga trung tâm Hua Lam Phong, sau đó mua vé đường sắt để di chuyển đến Pattaya.

Đặt xe riêng

Ngoài 3 cách di chuyển trên đây, du khách hoàn toàn có thể đặt xe riêng đi Pattaya từ Sân bay Don Muang với giá chỉ từ 195 – 417 Bath/người tùy vào du khách đi nhóm ít hay nhiều người.

Trên đây là cách di chuyển từ sân bay Don Muang đến Pattaya nhanh nhất có thể mà dulichbonmua gợi ý cho bạn. Thông thường nếu đi theo tour du lịch Thái Lan của các công ty thì bạn sẽ được họ lo từ A – Z. Tuy nhiên đi du lịch tự túc bắt buộc bạn phải làm mọi thứ. Do vậy hãy tiết kiệm những chi phí nhỏ lẻ ngay từ lúc bắt đầu để tiết kiệm một cách tối đa nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here