Cách đi từ sân bay Suvarnabhumi đến Bangkok
12 mins read

Cách đi từ sân bay Suvarnabhumi đến Bangkok

Cách đi từ sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok

Phương tiện di chuyển luôn là một trong những mối bận tâm hàng đầu khi bạn bắt đầu chuẩn bị cho các chuyến du lịch của mình. Đặc biệt khi đi du lịch nước ngoài, các sân bay đáp đến thường sẽ nằm khá xa khu vực trung tâm thành phố, khiến các bạn sẽ có chút “bối rối” khi tìm kiếm phương tiện di chuyển an toàn và hiệu quả nhất. Hôm nay, bạn hãy cùng dulichbonmua tìm hiểu tất tần tật cách di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok và chuẩn bị thật tốt cho chuyến vi vu Thái Lan sắp đến của mình nhé!

Nằm cách trung tâm Bangkok khoảng 36 km, thông thường nếu không tắc nghẽn giao thông, bạn sẽ mất tầm 45 phút để di chuyển từ sân bay về trung tâm.

Airport Express Bus

Sau khi lấy hành lý, bạn cũng có thể di chuyển đến quầy Airport Express tại Terminal 1, cổng số 8 để bắt xe buýt Airport Express. Cũng với 45 phút di chuyển trong điều kiện giao thông bình thường, nhưng bạn chỉ tốn khoảng 150THB cho một chuyến di chuyển từ sân bay về khu trung tâm. Thêm một điểm cộng nữa chính là, xe buýt này có đến tận bốn tuyến xe buýt khác nhau đi qua hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng, trung tâm mua sắm và một số khách sạn. Thế nhưng, vì nó cũng vẫn là phương tiện công cộng, nên nếu điểm đến của bạn không nằm trong lộ trình, bạn vẫn phải xuống xe và bắt tiếp các phương tiện khác để về khách hoặc hoặc điểm đến của mình.

Cách đi tàu điện từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm
Cách đi tàu điện từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm

Dịch vụ này hoạt động từ 05:00 – 24:00 mỗi ngày. Lộ trình các tuyến của Airport Express Bus:

 • Tuyến AE 1: Sân bay – Silom Road. Điểm dùng: Petchaburi Soi 30 – Central World Plaza – Trạm BTS Rajadamri – Lumpini Park Monthien – Tawana Ramada Hotel – Plaza Hotel – Silom Rd. – Bệnh viện Lertsin – Khách sạn Central Silom – Nari – Khách sạn Sofitel – Trạm BTS (Saladaeng).
 • Tuyến AE 2: Sân bay – Khawsarn Road. Điểm dừng: Petchaburi Soi 30 – Trung tâm mua sắm thời trang Platinum – Urupong – Larnluang – Rajanadda – Đài tưởng niệm Dân chủ – Khách sạn Ratanakosin – Nhà hát Quốc gia – Đường Pra Arthit – Khawsarn Road.
 • Tuyến AE 3: Sân bay – Sukhumvit – Ekkamai. Điểm dừng: Sukhumvit Soi 52 – Prakakhaknong K – Trạm xe buýt Ekkamai – Sukhumvit Soi 38, 34, 24, 20, 18, 10 (Ngân hàng Bangkok).
 • Tuyến AE 4: Sân bay – Ga Hua Lampong. Điểm dừng: Tượng đài Chiến thắng – Soi Rangnam – Khách sạn 99 – BTS (Trạm Phayathai) – Khu trang trại chăn nuôi – BTS (Rajathewee) – Siam Discovery – Maboonkhrong – Đại học Chulalongkorn / Rama 4 Rd. – Khách sạn Mandarin – Khách sạn Trung tâm Bangkok – Ga Hua Lampong.

Airport Rail Link

Đây là hệ thống đường tàu di chuyển hai chiều từ sân bay Suvarnabhumi về Bangkok và ngược lại, hoạt động từ 6 giờ sáng đến nửa đêm. Có 2 lộ trình di chuyển: Tuyến City Line và Airport Express. City Line dừng ở 6 trạm trên hành trình nhưng tổng thời gian di chuyển cũng chỉ có 30 phút, giá vé một chiều là 45 baht (nếu bạn không đi đến trạm cuối cùng thì giá vé là 15 THB cho mỗi trạm). Airport Express sẽ đi thẳng không dừng, giá vé 1 chiều là 150 THB.

 • Lộ trình tuyến Airport Express: Sân bay Suvarnabhumi – ga Makkasan
 • Lộ trình tuyến City Line: Lat Krabang – Ban Thap Chang – Hua Mak – Ramkhamhaeng – Makkasan – Ratchaprarop – Phaya Thái

Đây cũng là phương tiện di chuyển thuận tiện từ sân bay về trung tâm Bangkok với mức giá rẻ, hợp lý. Tuy nhiên, vì là phương tiện công cộng nên sẽ chỉ dừng tại các ga, trạm. Từ đây, bạn sẽ phải tìm trạm dừng gần nhất với điểm đến của mình, sau đó đi bộ hoặc sử dụng phương tiện khác để tiếp tục di chuyển.

Taxi

Một lựa chọn phổ biến và gần như luôn là phương tiện được lựa chọn hàng đầu tại hầu hết các Sân bay chứ không chỉ riêng khi bạn đến Bangkok. Sau khi hoàn tất tất cả thủ tục hải quan, bạn có thể di chuyển xuống cổng 4 (Entry Level 4) tại tầng 1 sẽ có khu vực chờ đón taxi. Điểm cộng của phương tiện này chính là sự thuận tiện, cách sử dụng lại vô cùng đơn giản; dịch vụ luôn hoạt động 24/7 nên bạn không phải lo lắng trễ giờ hoặc không đón được xe. Tất nhiên, chi phí khá cao chính là một trong những điểm trừ của việc sử dụng taxi.

Cách di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi về Bangkok
Cách di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi về Bangkok

Nhưng nếu bạn đi theo nhóm đông thì đây chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo và tiết kiệm khá nhiều thời gian cho bạn.

Thông thường, chi phí cho một chiều di chuyển từ sân bay về trung tâm sẽ dao động vào khoảng 300 – 400 THB tính theo đồng hồ cước phí, bao gồm các loại phụ phí nếu có.

Taxi công nghệ

Cũng như ở Việt Nam, ứng dụng Grab khá phổ biến ở Thái Lan, bạn có thể sử dụng Grab để bắt xe dễ dàng. Họ sẽ đưa ra giá cố định cho xe ô tô đến hoặc đi từ sân bay ngay trên app. Grab Car và Grab Taxi – có sẵn thông qua ứng dụng Grab – có các loại xe Phổ thông và Cao cấp (tùy chọn Grab Car Plus) với giá khoảng 400 – 600 Baht (khoảng 270.000 – 400.000VNĐ).

Nhiều khách đi du lịch tự túc khá thích những dịch vụ này vì tài xế có trách nhiệm hơn. Bạn biết họ là ai khi theo dõi qua app, các chuyến đi được theo dõi bằng GPS, vì vậy khá dễ nhận ra bạn có bị tài xế đưa đi lòng vòng hay không. Nếu bạn đặt Grab, tài xế sẽ đón bạn tại tầng 2, bạn không cần xuống khu vực chờ taxi ở tầng 1.

Xe buýt công cộng BMTA

Đây được xem là phương tiện rẻ nhất để di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi vào Bangkok, chỉ khoảng từ 24 – 35 THB / chuyến tuỳ vào khoảng cách. Tuy nhiên, thời gian di chuyển sẽ khá lâu (khoảng hơn 1 giờ trong điều kiện giao thông bình thường), tuỳ thời điểm sẽ đông đúc. Và các tuyến xe buýt cũng không phải đều hoạt động suốt 24 giờ (giờ hoạt động sẽ là 5:00 – 23:00 hàng ngày).

 • Tuyến số 551 – Sân bay Suvarnabhumi – Victory Monument
 • Tuyến số 552 – Sân bay Suvarnabhumi – Trạm Skytrain On Nut BTS Station

Đây là hai trong số những tuyến di chuyển phổ biến nhất để bạn đi từ Sân bay Suvarnabhumi vào khu trung tâm Bangkok.

Xe limousine sân bay

 • Thời gian hoạt động: 6h sáng tới 22h
 • Thời gian di chuyển: 45 phút.
 • Giá tiền: 950 baht.

Lưu ý:

 • Di chuyển theo cách này khá đắt đỏ, vì vậy nếu có túi tiền rủng rỉnh và đi theo nhóm đông người bạn hãy chọn dịch vụ này để trải nghiệm.
 • Để mua vé xe limousine, bạn đến quầy dịch vụ tầng 2 của sân bay.

Trên đây là Cách đi từ sân bay Suvarnabhumi đến Bangkok đơn giản, thuận tiện. Các bạn có thể tham khảo và chọn cho mình loại phương tiện phù hợp nhất để di chuyển và chuẩn bị cho chuyến tour du lịch Thái Lan của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *