Múi giờ Thái Lan là bao nhiêu?
6 mins read

Múi giờ Thái Lan là bao nhiêu?

Múi giờ Thái Lan là bao nhiêu?

Múi giờ Thái Lan chuẩn là bao nhiêu? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người Việt Nam luôn thắc mắc khi có ý định du lịch Thái Lan tự túc. Nếu bạn cũng có thắc mắc múi giờ Thái Lan và Việt Nam chênh nhau mấy tiếng, Cùng dulichbonmua.net tìm hiểu Múi giờ Thái Lan là bao nhiêu? trong bài viết dưới đây nhé!

Múi giờ Thái Lan là bao nhiêu?

Thái Lan (tên chính thức là Vương quốc Thái Lan) là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, phía Nam giáp vịnh Thái Lan và Malaysia, phía Bắc giáp Lào và Myanma, phía Đông giáp Lào và Campuchia, phía Tây giáp Myanma và biển Andaman. Hiện tại, múi giờ Thái Lan chính thức là UTC + 07: 00, tức là 7 giờ trước UTC.

Múi giờ Thái Lan hiện tại là bao nhiêu?
Múi giờ Thái Lan hiện tại là bao nhiêu?

Trước đây, giờ trung bình tại địa phương ở Bangkok ban đầu là UTC + 06: 42: 04. Thái Lan đã sử dụng thời gian trung bình địa phương này cho đến năm 1920. Sau đó đổi thành Giờ Đông Dương tức UTC + 07: 00; múi giờ Thai Lan này được sử dụng quanh năm vì Thái Lan không sử dụng thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST)

Trước ngày 1 tháng 1 năm 1901, các địa điểm ở Siam có đài quan sát thiên văn sẽ sử dụng thời gian trung bình theo địa phương dựa trên vị trí địa lý của đài thiên văn. Tỉnh Chiang Mai và hai tỉnh khác, mỗi tỉnh đều có đài quan sát, do đó, mỗi tỉnh ở Thái Lan dùng múi giờ riêng biệt, với chênh lệch trong khoảng vài phút giữa ba địa điểm.

Vào ngày 1 tháng 4 năm 1920, thời gian trung bình của kinh tuyến 105 ở phía đông (đi qua tỉnh Ubon Ratchathani) đã được Siam chấp nhận làm múi giờ tiêu chuẩn mới. Thời gian trung bình của kinh tuyến thứ 105 là 7 giờ trước Giờ trung bình Greenwich (tức là giờ trung bình tại Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich).

Vào tháng 7 năm 2001, Thái Lan tuyên bố ý định chuyển thời gian của mình lên một giờ, để phù hợp với cả Singapore và Malaysia và quan trọng hơn là với Trung Quốc và Hồng Kông, tức là, tám giờ trước GMT. Tuy nhiên, điều này không được người dân Thái Lan đã rút lại ý định này.

Múi giờ Thái Lan và Việt Nam chênh lệch bao nhiêu tiếng?

Vì Thái Lan nằm giáp với lãnh thổ Việt Nam và thuộc múi giờ Đông Dương nên múi giờ Việt Nam và Thái Lan đều là UTC +7:00, nên Việt Nam và Thái Lan không có chênh lệch về thời gian. Tức là nếu ở Việt Nam là 16:00 giờ thì ở Bangkok, Thái Lan múi giờ cũng là 16:00

Những quốc gia có cùng múi giờ với Thái Lan

Ngoài Việt Nam, những quốc gia sau cũng có cùng múi giờ với Thái Lan bao gồm:

  • Lào
  • Campuchia
  • Indonesia
  • Một số tỉnh thành tại Nga (Giờ mùa hè Omsk và Giờ Krasnoyarsk)
  • Cận tây của Mông Cổ

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể biết thêm về múi giờ Thái Lan cũng như sự chênh lệch về múi giờ Thái Lan với Việt Nam. Trên đây là những thông tin Múi giờ Thái Lan là bao nhiêu?. Hy vọng qua bài viết này của dulichbonmua.net sẽ giúp bạn có chuyến du lịch Thái Lan trọn vẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *