Đền San Phra Phrom Ở Thái Lan

0
37

Đền San Phra Phrom Ở Thái Lan

San Phra Phrom là một ngôi đền thờ Hindu ở thủ đô Bangkok được rất nhiều du khách trong đi tour du lịch Thái Lan lựa chọn khi ghé thăm xứ sở Chùa Vàng. Đến với San Phra Phrom Bangkok Thái Lan, du khách sẽ càng hiểu thêm về văn hóa tôn giáo của người Thái. Cùng dulichbonmua.net tìm hiểu Khám phá Đền San Phra Phrom Ở Thái Lan trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về San Phra Phrom ở Bangkok

Đền San Phra Phrom là một trong những đền thờ Hindu nổi tiếng nhất ở Bangkok. Nó nằm ở giữa thành phố Bangkok hiện đại, tại ngã tư đường Ratchadamri và đường Ratchaprasong ở quận Pathum Wan.

Đền San Phra Phrom Ở Thái Lan
Đền San Phra Phrom Ở Thái Lan

Mỗi ngày có hàng trăm người đang đến thăm đền San Phra Phrom cầu mong sự may mắn trong cuộc sống và tình yêu. Các tín đồ đến đây thường làm những lễ vật nhỏ như thức ăn và đồ uống, vòng hoa và voi bằng gỗ. Tại đền cũng thường xuyên có các vũ công cổ điển Thái Lan biểu diễn với dàn nhạc được sắp xếp.

Những cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành ngôi đền San Phra Phrom

  • Đền được xây dựng vào năm 1956.
  • Năm 1987 : khách sạn đã bị phá hủy nhưng ngôi đền vẫn giữ nguyên vẹn cho đến tận bây giờ.
  • Ngày 21 tháng 3 năm 2006, có một người đàn ông bị tâm thần đã dùng búa phá vỡ bức tượng Phật. Nhiều người dân đã chứng kiến được đã đánh đập anh ta trong sự tức giận. Sau đó anh ta chết, những người gây ra chuyện này bị cảnh sát bắt giữ.
  • Vài tháng sau, bức tượng Phật 4 mặt được sửa chữa và xây lại. Sau đó bức tượng được khánh thành lần thứ 2.

Lý do xây dựng ngôi đền San Phra Phrom

Trước khi có ý định xây dựng đền San Phra Phrom thì chính phủ cho thi công dự án cho xây một khách sạn tên là Erawan Hotel vào năm 1950. Đã có rất nhiều rủi ro, sự cố không thể lý giải được trong quá trình thi công khách sạn nên việc xây dựng bị trì hoãn.

Khi đó, quản lý khách sạn mời một nhà chiêm tinh đến xem và hóa giải sự cố để tiếp tục xây dựng khách sạn. Nhà chiêm tinh đã yêu cầu xây dựng một ngôi đền nhỏ thờ tượng Brahma 4 mặt. Từ đó ngôi đền được xây dựng và hoàn thành vào ngày 9/11/1956. Sau khi xây xong, khách sạn cũng tiếp tục xây dựng. Lúc đó cũng không gặp một sự cố nào như hồi trước.

Đó là lí do mà người dân Thái Lan xem đây là một ngôi đền linh thiêng. Vì thế họ luôn đến đây để cầu nguyện thần linh. Ngôi đền San Phra Phrom vô cùng nổi tiếng dù là trong nước hay du khách nước ngoài.

Cách di chuyển đến San Phra Phrom

Ngôi đền nằm tại ngã tư đông đúc nhất ở thủ đô Bangkok đường Ratchadamri và đường Ratchaprasong ở quận Pathum Wan trên một vỉa hè sôi động nhất. Du khách có thể đến đây bằng tàu tại hai ga BTS Skytrain Siam hoặc Chitlom.

Đền mở cửa 24/24 và vé vào cửa miễn phí. Du khách nên hạn chế đến vào những giờ cao điểm để tranh chen chúc, chật chội. Ngôi đền là địa điểm du lịch ở Thái Lan rất nổi tiếng nên sẽ có rất nhiều khách du lịch.

Ngoài ra còn có 5 đền thờ Hindu khác ở gần đền San Phra Phrom. Du khách có thể dễ dàng đi bộ và khám phá tuyệt vời xung quanh giao lộ Ratchaprasong.

Đền thờ Phật 4 mặt – Tứ diện thần tại San Phra Phrom

Nguồn gốc làm nên bức tượng Phật

Ngôi đền có diện tích khá nhỏ chỉ đủ đề thờ tượng Phật bốn mặt. Tượng Phật bốn mặt được xây bởi hội mỹ thuật Thái Lan. Tượng được đúc hoàn toàn bằng kim loại bao gồm: hỗn hợp đồng, vàng và một số kim loại khác.

Đây chỉ là tượng được mô phỏng và làm lại giống bức tượng gốc. Thực chất bức tượng gốc được giữ gìn trong bảo tàng quốc gia để bảo về tài sản quý giá và sợ nhiều người có ý xấu với bức tượng này

Ý nghĩa bữa tượng Phật 4 mặt

Ngôi đền có một bức tượng của Phra Phrom – một vị thần Brahma. Vị thần này là người có nhiều lòng thương xót, vô tư, tốt bụng và thông cảm. Bốn đức tính này được tượng trưng bởi bốn gương mặt của ngài. Người luôn bảo vệ mọi thứ trên thế giới dù là trần gian hay thiên đàng. Người giúp các tín đồ vượt qua khó khăn và khuyến khích họ mạnh mẽ vươn lên đến thành công.

Ngồi đền cổ San Phra Phrom luôn nổi tiếng với sự linh thiên huyền bí của nó. Hãy đến ngôi đền để cảm nhận sự linh thiêng của ngôi đền cổ nổi tiếng nhất Thái Lan. Trên đây là những kinh nghiệm Khám phá Đền San Phra Phrom Ở Thái Lan. Hy vọng qua bài viết này của dulichbonmua.net sẽ giúp bạn có chuyến du lịch Thái Lan trọn vẹn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here