Dự báo Thời tiết Bangkok
26 mins read

Dự báo Thời tiết Bangkok

Dự báo Thời tiết Bangkok

Bangkok là thủ đô, địa điểm xuất phát của hầu hết các chuyến tour du lịch Thái Lan. Chính nhờ sức hút của nền ẩm thực, văn hóa, con người nơi đây mà Bangkok trở thành điểm du lịch hot trong những năm gần đây. Để có cho mình những thông tin về thời tiết và thời điểm lý tưởng nhất để du lịch nơi đây, bạn cần có cho mình những thông tin hữu ích được chia sẻ bên dưới.

Thời tiết, khí hậu ở Bangkok

Bangkok là thủ đô của Thái Lan, nằm ở phía miền Trung, gần đồng bằng sông Chao Phraya. Thời tiết nổi bật là khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ cao và không khí nóng và có mưa ở hầu hết các mùa. Với đặc điểm đó, ở đây có 3 nét khí hậu chính: mùa hè, gió mùa và mùa đông. Bangkok được xem là thành phố nóng nhất thế giới, nhiệt độ ban ngày có thể lên đến khoảng 29- 30 độ C.

Dự báo thời tiết tại thành phố Bangkok Thái Lan
Dự báo thời tiết tại thành phố Bangkok Thái Lan

Khí hậu ở Bangkok có nét tương đồng khá lớn với Việt Nam nên bạn sẽ rất dễ thích nghi khi đến đây du lịch, thậm chí là du lịch dài ngày. Tháng nóng nhất là tháng 4 và lạnh nhất là tháng 12, nhìn chung chọn Bangkok làm địa điểm du lịch bạn sẽ không phải trải qua cảm giác lạnh giá hay rét.

Đi du lịch Bangkok mùa nào?

Tuy mang đặc điểm khí hậu nhiệt đới nên nhiệt độ trung bình hàng ngày khá cao nhưng đặc điểm chi tiết vào mỗi mùa ở đây lại có đôi chút khác biệt. Có cho mình những thông tin về khí hậu, thời tiết dưới đây giúp chúng ta sắp xếp lịch trình và du lịch vào thời điểm thích hợp nhất.

Mùa hè

 • Mùa hè ở Bangkok từ tháng 6- 8.
 • Mùa hè xuất hiện nhiều cơn mưa, đây cũng là mùa mưa chính trong năm. Thậm chí ở đây còn xuất hiện một vài cơn bão và giông lớn.
 • Nhiệt độ giao động trong khoảng 23- 33 độ C, mây không xuất hiệu nhiều.
 • Vì độ ẩm và lượng mưa ở mùa hè Bangkok lúc này còn cao nên người ta thường chọn thời điểm này làm lúc để thư giãn, nghỉ dưỡng hơn là khám phá đây đó khắp Bangkok.

Mùa xuân

 • Mùa xuân bắt đầu vào tháng 3 và kết thúc vào tháng 5.
 • Thời tiết mùa xuân ở Bangkok mang đặc điểm nóng ẩm là chủ yếu.
 • Nhiệt độ giao động từ 26 đến 35 độ C, mây có độ che phủ tốt.
 • Tuy là mùa xuân nhưng lượng khách du lịch ghé thăm vào thời điểm này không thực sự nhiều. Nó duy trì ở mức ổn định, dẫu thế các lễ hội và sự kiện trong mùa cũng khá nhiều.

Mùa thu

 • Mùa thu bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11.
 • Đã qua mùa thu nhưng những cơn mưa vẫn xuất hiện khá nhiều và ảnh hưởng đến du lịch và các hoạt động ngoài trời khác.
 • Nhiệt độ nằm trong khoảng 23- 32 độ C, độ che phủ của mây trong mùa này giảm đi đáng kể.
 • Dù lượng khách đến Bangkok đã nhiều hơn mùa hè trước nhưng vẫn không phải là mùa cao điểm trong năm.

Mùa đông

 • Mùa đông ở Bangkok là từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau.
 • Khí hậu không lạnh đến mức khó chịu, cũng không nóng ẩm mà tiết trời thực sự khô ráo. Tháng 1 và tháng 12 là hai tháng có số giờ nắng dài nhất trong năm, khoảng 9 giờ/ ngày.
 • Nhiệt độ giao động khoảng 23- 30 độ C, bầu trời quang đãng.
 • Mùa đông được đánh dấu là mùa du lịch cao điểm khi đón lượng lớn khách du lịch đến chơi và trải nghiệm.

Du lịch Bangkok nên đi tháng nào?

Như đã đề cập, tuy có sự ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu chung của toàn vùng nhưng sự thay đổi trong mỗi tháng là đáng kể. Để ý đến những sự thay đổi của thời tiết, bạn chủ động trong việc lựa chọn nơi dừng chân, lịch trình du lịch được lên cũng chi tiết và vui vẻ hơn khi không bị cản trở bởi thời tiết.

Tháng 1

Tháng 1 là lúc thời tiết ở Bangkok diễn ra thuận lợi hay có thể nói là khá đẹp. Tiết trời khô ráo và có ít mưa xuất hiện. Nhiệt độ trung bình khoảng 28 độ C, nhiệt độ cao trung bình: 32 độ C và nhiệt độ thấp trung bình: 23 độ C. Độ ẩm: 68%. Lượng mưa trung bình: 13mm, dường như không có mưa hoặc mưa bất ngờ trong 1-2 ngày. Chỉ số UV: 10 cho thấy bức xạ tia cực tím diễn ra mạnh mẽ, cần có các biện pháp chống nắng.

Gợi ý về trang phục: áo croptop, trang mục mát mẻ, tùy thích,…

Tháng 2

Vì là tháng cuối mùa đông nên tháng 2 mang lại cảm giác khô ráo và có sự tăng nhẹ về nhiệt độ nhưng không đáng kể. Nó trở thành tháng yêu thích của những du khách sống ở xứ lạnh. Nhiệt độ trung bình khoảng 29.2 độ C, nhiệt độ cao trung bình: 34 độ C và nhiệt độ thấp trung bình là 25 độ C. Độ ẩm: 72%. Lượng mưa trung bình: 20mm, số ngày mưa dự đoán chưa đến 2 ngày ở Bangkok. Chỉ số UV: 10, giống với tháng 1 nên cần chọn lọc và chọn lựa các sản phẩm bổ sung nước, vitamin C, nhất là bảo vệ làn da của mình.

Gợi ý về trang phục: trang phục rộng rãi, thoải mái, sơ mi ngắn tay/dài tay,…

Tháng 3

Thời tiết vào tháng 3 nóng lên trông thấy, ban đêm không khí trở nên ẩm hơn. Ban ngày có nhiều nắng, phù hợp với các hoạt động tắm nắng. Nhiệt độ trung bình khoảng: 30.5 độ C, nhiệt độ cao trung bình: 34.3 độ C và nhiệt độ thấp trung bình: 29 độ C. Độ ẩm: 72%. Lượng mưa tích trung bình: 42mm, số ngày mưa dự đoán là 3-4 ngày. Chỉ số UV: 12, chỉ số UV rất cao, nên cân nhắc ra ngoài và tổ chức hoạt động giải trí vui chơi ngoài trời.

Gợi ý về trang phục: các trang phục có chất liệu dễ thoát mồ hôi, túi bỏ kem chống nắng và ô là 2 vật dụng không thể thiếu trong mùa hè.

Tháng 4

Tháng 4 là tháng có nhiều mưa, khí hậu cũng nắng nóng gay gắt hơn những tháng trước. Nhiệt độ trung bình khoảng 31.5 độ C, nhiệt độ cao trung bình là 36 độ C và nhiệt độ thấp trung bình là: 27 độ C. Độ ẩm: 72%. Lượng mưa trung bình: 90mm, số ngày mưa được dự đoán là 6-7 ngày. Chỉ số UV: 12

Gợi ý về trang phục:  đồ biển để tắm biển, du ngoạn bằng thuyền là khá hợp lý.

Tháng 5

Tháng 5 có gió mùa, cái nóng được giải tỏa bằng những cơn gió mát và bầu trời trong xanh hơn. Nhiệt độ trung bình khoảng 32 độ C, nhiệt độ cao trung bình là 35 độ C, nhiệt độ thấp trung bình là 27 độ C. Độ ẩm: 75%. Lượng mưa trung bình là 250mm, số ngày có xuất hiện khoảng 16 ngày.

Gợi ý về trang phục:áo khoác nhẹ bên ngoài, áo dài tay kết hợp cùng dài, các bộ đồ biển, thể thao,…

 Tháng 6

Những cơn mưa vẫn còn tiếp tục diễn ra, mặt trời chiếu sáng với cái nắng không mấy dễ chịu nhưng bù lại có lượng mây che phủ khá tốt. Nhiệt độ trung bình khoảng, nhiệt độ cao trung bình là 30.2 độ C và nhiệt độ thấp trung bình là 26 độ C. Độ ẩm: 73%. Lượng mưa trung bình: 190mm, số ngày mưa có thể là 16 ngày. Chỉ số UV: 12, có thể thấy trong những tháng mùa hè chỉ số UV vẫn giữ ở mức cao và chưa hề có dấu hiệu hạ xuống mức thấp hơn.

Gợi ý về trang phục: trang phục biển, áo thun, quần short hoặc quần dài,… nhưng phải mang theo áo mưa, ô dù hoặc các vật dụng chống nắng chuyên dùng khá.

Tháng 7

Đây là một tháng hè nóng bức khác, thời tiết ẩm và mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình giao động trong khoảng 29.8 độ C, nhiệt độ cao trung bình khoảng 34 độ C và nhiệt độ thấp trung bình vẫn ở mức 26 độ C. Độ ẩm: 75%. Lượng mưa trung bình là: 175mm, số ngày mưa có thể rơi khoảng 18 ngày. Chỉ số UV: 12, cộng với lượng mưa lớn nữa thì trong điều kiện thời tiết như thế này, việc nghỉ dưỡng, hoặc ăn uống tại các khu vực cố định là đáng khuyến khích và nên thử.

Gợi ý về trang phục: áo thun, áo phông, các trang phục thoải mái, dễ di chuyển,…

Tháng 8

Tháng 8 là tháng cuối cùng của mùa hè nên cái nắng đã đỡ đi phần nào sự gay gắt và tình trạng tiết trời ẩm ướt. Nhiệt độ trung bình khoảng 29.6 độ C, nhiệt độ cao trung bình: 33 độ C và nhiệt độ thấp trung bình: 26 độ C. Độ ẩm: 75%. Lượng mưa trung bình:220mm, số ngày có xuất hiện mưa dự đoán tăng mạnh hơn tháng 7 vào khoảng  20 ngày. Chỉ số UV: 12.

Gợi ý về trang phục: trang phục tùy ý theo sở thích nhưng nên mặc các trang phục được làm từ vải lanh, tiện cho việc đi lại,…

Tháng 9

Một tháng nhiệt đới khác trong năm, tháng 9 nhìn chung có mưa và mưa rất lớn. Nhiệt độ trung bình khoảng 29.3 độ C, nhiệt độ cao trung bình là 33 độ C và nhiệt độ thấp trung bình là 25 độ C. Độ ẩm: 79%. Lượng mưa trung bình: 339 mm, số ngày mưa được dự đoán là 21 ngày. Chỉ số UV: 12

Gợi ý về trang phục: áo khoác, áo thun và ban đêm cũng không cần chuẩn bị áo len vì nhiệt độ ở đây không hạ xuống quá nhiều.

Tháng 10

Tháng 10 vẫn còn sự ẩm ướt với lượng mưa vẫn còn khá lớn. Đây là tháng mùa thu nóng. Nhiệt độ trung bình khoảng 29 độ C, nhiệt độ cao trung bình là 33 độ C và nhiệt độ thấp trung bình khoảng 25 độ C. Độ ẩm: 77%. Lượng mưa trung bình: 275mm, số ngày mưa dự đoán là 17 ngày. Chỉ số UV: 11, đã hạ đi một bậc so với các tháng trước đây.

Gợi ý về trang phục: độ ẩm cao khuyến khích bạn nên mặc các trang phục gọn, nhẹ.

Tháng 11

Tháng 11 có thời tiết mát mẻ, mùa mưa kết thúc và cái nắng cũng không còn làm phiền đến các chuyến đi của bạn nữa. Nhiệt độ trung bình khoảng 28.9 độ C, nhiệt độ cao trung bình là 33 độ C và nhiệt độ thấp trung bình: 25 độ C. Độ ẩm: 63%. Lượng mưa trung bình 50mm, số ngày mưa dự đoán là 6 ngày. Chỉ số UV: 10.

Gợi ý về trang phục: trang phục tự chọn, áo kiểu với váy hoặc quần phong cách.

Tháng 12

Thời tiết tháng 12 khá lý tưởng cho du lịch khám phá, cơ hội tốt để bạn đi du ngoạn đó đây để hiểu hơn về văn hóa ở thành phố Bangkok xinh đẹp này. Nhiệt độ trung bình khoảng 27.7 độ C, nhiệt độ cao trung bình là 32 độ C và nhiệt độ thấp trung bình là 23 độ C. Độ ẩm: 72%. Lượng mưa trung bình là 6mm. Chỉ số UV: 9.

Gợi ý về trang phục: trang phục mùa đông nhưng không cần quá dày.

Các lễ hội và sự kiện ở Bangkok

Các sự kiện, lễ hội vào mỗi mùa đều được đầu tư và tổ chức cực kỳ nghiêm túc và chuyên nghiệp. Mục đích chính là vừa gìn giữ nét văn hóa truyền thống đáng quý của người dân bản địa và giới thiệu đến du khách nước ngoài những cảm nhận hoàn toàn mới khi đến đây.

Lễ hội thả diều

Nơi du khách có thể tự mua cho mình một con diều và tham gia vào địa điểm tổ chức, sau đó chiêm ngưỡng những con diều với nhiều thiết kế đặc biệt được thả bay trên bầu trời.

 • Địa điểm:  Sanam Luang.
 • Thời gian: tháng 3 hàng năm.

Tết Nguyên Đán

Cũng như các quốc gia khác, thành phố Bangkok- Thái Lan có lễ Tết và đây là dịp để bạn xuống đường xem các màn biểu diễn đầy nghệ thuật. Không khí lễ hội nhộn nhịp, sôi động sẽ giúp bạn đón một cái Tết đáng nhớ đấy.

 • Địa điểm: toàn thành phố Bangkok.
 • Thời gian: tầm tháng 2 Dương lịch.

Lễ Khao Phansa

Nghi thức trong lễ hội xuất phát từ nghi lễ truyền thống trong mùa an cư của Phật tử. Phần lớn người dân Thái Lan đều theo Đạo Phật nên lễ này cũng rất lớn và đáng trông đợi.

 • Địa điểm: diễn ra tại nhiều nơi ở Bangkok.
 • Thời gian: tháng 7 hàng năm.

Lễ hội Songkran

Hoạt động chính của lễ hội là nhằm bày tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, bên cạnh nó họ cùng tham gia té nước vào nhau để giúp nhau gặp nhiều may mắn hơn trong tương lai.

 • Địa điểm: ngoài đường phố Bangkok.
 • Thời gian: 13/04-15/04 hàng năm.

Lễ hội bia

Dịp thưởng thức các loại bia và các món ăn đặc sản ngay tại thành phố.

 • Địa điểm: The World Trade Centre là địa điểm bạn nên trải nghiệm trong mùa lễ hội bia, đây là có bán bia lớn nhất thành phố. Có không ít người tham gia nên không sợ buồn tẻ.
 • Thời gian: kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12.

Khoảng thời gian nóng nhất Bangkok

Khoảng thời gian nóng nhất Bangkok vào khoảng tháng 3 đến tháng 5, khi nhiệt độ vọt lên tới 40 độ C. Đây là lúc Tết cổ truyền mừng năm mới (Songkran) của người Thái diễn ra và cả đất nước bắt tay vào cuộc chiến bằng nước trong ba ngày. Mặc dù đây là mùa hè ở Thái Lan, những cơn mưa luôn được mong chờ như sự cứu trợ mọi người ra khỏi cái nóng ơi bức. Trong khoảng thời gian này, đi dạo bằng thuyền, đi mua sắm trong các trung tâm thời trang, những quán bar ở sân thượng hay gần hồ bơi là lựa chọn tuyệt vời để tránh cái khí hậu ‘mãnh liệt’ của Bangkok.

Thời gian tốt nhất để du lịch đến Bangkok là khi nào ?

Theo nhiều lời đánh giá, mùa đông là mùa: từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Ở thời điểm này, thành phố g được làm dịu bởi sự mát mẻ, nhiệt độ chỉ khoảng 20 độ C. Bầu trời trong xanh và mây rải rác, ban đêm nhiệt độ dần hạ xuống, rất dễ chịu. Bạn có thể đến đây vào các tháng khác trong năm để tận hưởng những cung bậc cảm xúc khác nhau trong việc trải nghiệm thực tế của du lịch Bangkok. Trừ hai tháng: tháng 9 và tháng 10 là hai tháng mưa nhiều nhất nên không được khuyến khích du lịch. Và tháng 4 cũng là tháng có nhiều nắng nên nêu nếu không thích đến Bangkok vào mùa nắng nóng thì bạn có thể chọn thời điểm khác.

Sau những chia sẻ của chúng tôi về thông tin thời tiết ở Bangkok theo từng tháng, bạn đã quyết định được nên khởi hành đến Bangkok vào tháng nào chưa? Nếu còn gì thắc mắc, hãy comment để chúng mình giải đáp ngay nhé. Chúc bạn có những chuyến du lịch vui vẻ và thật nhiều kỷ niệm tại Bangkok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *