Tiền Thái Lan và Cách đổi tiền Thái sang Việt

0
42

Tiền Thái Lan và Cách đổi tiền Thái sang Việt

Tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, tiền gắn liền trong sinh hoạt, du lịch và lao động của con người. Và cũng là thước đo sự giàu có của con người. Tiền có nhiều mệnh giá khác nhau và mỗi đất nước có tỷ giá cũng sẽ khác nhau. Giá trị của đồng tiền sẽ phục thuộc vào nền kinh tế, chính trị. Đồng tiền của một quốc gia có giá trị cao hay thấp đều phục thuộc vào đồng tiền đó có thể mua được nhiều hay ít đồng tiền của nước khác được gọi là ngoại tệ. Trong đó, Thái Lan không ngoại lệ. Cùng dulichbonmua.net tìm hiểu Tiền Thái Lan và Cách đổi tiền Thái sang Việt trong bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử tiền Thái

 • Thai Baht là đơn vị tiền tệ được lưu hành tại Thái Lan (ký hiệu THB – đọc là Bạt). Đồng tiền này được đưa vào sử dụng từ năm 1929, trước đó thì đơn vị tiền tệ của Thái Lan là tical, cả Baht và tical đều là đơn vị đo trọng lượng của vàng, bạc để tính giá trị của tiền tệ Thái Lan.
 • Cho đến nay, đồng Baht được sử dụng chính thức trên bản đồ tiền tệ thế giới, tuy nhiên giá trị của đồng Baht không cao.
 • Thái Lan là một nước quân chủ, tôn trọng Quốc vương và Đức Phật nên trên mỗi tờ tiền Thái có in hình đức vua của họ, các tờ tiền đều được in hình vua Chulalongkorn. Vậy nên, khi đi du lịch Thái Lan cần phải tôn trọng những tờ tiền đó như người dân Thái tôn trọng vua của họ vậy.

Các mệnh giá tiền Thái

Các mệnh giá tiền Thái Lan
Các mệnh giá tiền Thái Lan
 • Tại Thái Lan, tồn tại 2 loại tiền: tiền xu và tiền giấy. Trong đó, tiền giấy được sử dụng phổ biến trong mọi hoạt động mua bán, giao dịch hàng ngày tại đây. Còn tiền xu Thái Lan sẽ được sử dụng để mua hàng tại các máy bán hàng tự động hoặc mua vé tàu. Lưu ý, hiện nay vé tàu tại Thái Lan được bán qua các máy bán hàng. Do đó, sẽ mất khá nhiều thời gian để xếp hàng ở quầy và đổi vé nếu không có tiền xu.
 • Đối với tiền giấy sẽ có các mệnh giá: 1000 THB, 500 THB, 50 THB, 20 THB, 10 THB và tiền xu sẽ có mệnh giá thấp hơn: 10 THB, 5 THB, 2 THB, 1 THB. Trong các loại dịch vụ tại Thái Lan sẽ có nhiều loại giá khác nhau. Vì vậy, nên đổi nhiều mệnh giá khác nhau tiện thuận hơn trong việc sử dụng.

Màu sắc và hình trên tờ tiền Thái

Các mệnh giá tiền Baht Thái Lan và hướng dẫn cách đổi tiền
Các mệnh giá tiền Baht Thái Lan và hướng dẫn cách đổi tiền
 • Tiền được ban hành vào năm 2003 cũng như trong các năm nay thường không có tờ tiền Thái Lan mệnh giá 2000. Bên cạnh đó thì hình ảnh của vua Thái đều được xuất hiện ở trên cả tờ tiền xu và tờ tiền giấy
 • Tiền Thái Lan 1000 baht,100 baht được in hình đức vua. Tờ tiền 1000 baht đầu tiên đuợc ban hành có màu sắc sặc sỡ và chất lượng màu không tốt bằng các tờ tiền được ban hành sau này. Các đồng tiền được ban hành lúc sau vẫn giữ nguyên màu sắc như cũ nhưng chỉ điều chỉnh một số hình ảnh có trên tờ tiền và điều chỉnh lại vị trí in hình đức vua của họ.
 • Tỷ giá Thái Lan sẽ thay đổi tùy thuộc vào đồng Đô La Mỹ (USD), ở mỗi thời điểm khác nhau tỷ giá sẽ khác nhau. Đây là bản tỷ giá từ đồng Thái sang Đô la Mỹ và Việt nam ( Số liệu năm 2022)

Tỷ giá tiền Thái đổi sang đô Mỹ

Bath ( Thái Lan ) USD ( đô Mỹ )
1 THB 0,02970
10 THB 2,9697
100 THB 296,97
1 000 THB 2960,7
1 000 000 THB 29.697.04

 

Tỷ giá tiền Thái đổi sang tiền Viêt Nam

Bath ( Thái Lan ) VND ( Việt Nam )
1 THB 600.83
10 THB 6,008.30
100 THB 60,083.00
1 000 THB 657,000.00
1 000 000 THB 6,008,300.00

 

Cách đổi tiền Thái Lan sang tiền Việt

Có thể đổi tiền ở sân bay hoặc tại các ngân hàng và các tiệm vàng. Đây là 1 số địa chỉ tiền Thái sang Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể tham khảo:

Tại Ngân hàng các mức giá sẽ khác nhau ( giá được cập nhật năm 2022):

 • Ngân Hàng Aribank: Mua 663.00vnd / 1 THB. Bán: 706.00vnd / 1 THB
 • Ngân hàng VCB: Mua: 603.93 vnd / 1 THB. Bán: 696.85vnd / 1THB
 • Ngân Hàng Tecombank: Mua 600.00 vnd / 1 THB. Bán: 715.00vnd / 1 THB

Tại một số tiệm vàng tại thành phố Hồ Chí Minh:

 • Tiệm vàng Mai Vân: số 1A, Nguyễn An Ninh, Phường Bến Thành, Quận 1
 • Tiệm vàng Hà Tâm: Chợ Bến Thành, số 2 Nguyễn An Ninh, Phường Bến Thành, Quận 1
 • Tiệm vàng Kim Mai: 84C Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Khu vực Hà Nội: Bạn có thể đổi tiền baht Thái tại các tiệm vàng, phố Hà Trung (phường Hàng Bông) hoặc tại ngân hàng. Lưu ý, tỷ giá đổi tại hiệu vàng thường khá thấp, nếu đổi tiền tại ngân hàng, bạn cần trình bày mục đích của chuyến tour du lịch Thái Lan là gì.

Đổi tiền tại Thái: có thể đổi tiền tại các ngân hàng và tại 2 sân bay lớn nhất Thái Lan. Ngoài ra, có thể đổi tại các trung tâm chuyên đổi ngoại tệ như: SuperRich (cần xuất trình hộ chiếu); Silom, Bua-Suwan; Sukhumvit…

Lưu ý, để đổi tiền bạn cần chứng minh được lý do chuyến đi của mình là gì và hãy mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD , CMND hoặc hộ chiếu khi đi đổi tiền

Bên cạnh đó, khách sạn và nhà hàng cũng sẽ hỗ trợ khách hàng thanh toán qua thẻ nhưng sẽ mất đi một khoản phí. Nếu muốn đem nhiều tiền hơn thì hãy đổi sang một ít tiền Đô phòng khi bạn chi tiêu nhiều nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu của hải quan.

Tiền Thái được áp dụng trong du lịch như thế nào?

Theo qui định của Thái Lan, mỗi du khách phải mang đối thiểu 350 USD hoặc 20 000 bath và tối đa 7.000 USD

Lưu ý quan trọng khi đổi tiền Thái sang tiền Việt

 • Nên đổi nhiều mệnh giá Bath khác nhau để dễ sử dụng.
 • Không nên đổi tiền Việt qua tiền Thái ở Thái Lan, vì tỉ giá tiền Việt ở Thái khá thấp.
 • Nếu dùng USD để đổi tiền Thái, tiền USD có mệnh giá càng cao thì càng có giá tốt.
 • Đổi tiền Thái ở các tiệm vàng thường có tỉ giá tốt hơn ở các ngân hàng.
 • Chỉ nên đổi tiền xu với số lượng đủ dùng để trả vé tàu đi lại, vì dùng tiền xu rất dễ bị rơi.
 • Bạn có thể dùng thẻ ghi nợ nội địa để rút tiền Baht ở các cây ATM tại Thái Lan.
 • Đặc biệt, nếu không muốn bị lỗ nhiều, bạn không nên đổi tiền Thái ở sân bay.
 • Cuối cùng, nhớ kiểm tra kỹ để tránh bị thiếu hoặc tiền giả, đặc biệt là khi đổi ở chợ đêm.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm và hướng dẫn cách đổi các mệnh giá tiền Thái Lan cũng như các địa chỉ đổi tiền cụ thể. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đổi tiền Thái cũng như giao dịch thuận tiện khi du lịch tại xứ sở chùa Vàng. Hy vọng qua bài viết này của dulichbonmua.net sẽ giúp bạn có chuyến du lịch Thái Lan trọn vẹn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here